คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเรียนตัดเย็บด้วยตัวเองในรูปแบบไฟล์วีดีโอ


ถาม จะเป็นมั๊ย จะทำได้มั๊ย จะเข้าใจมั๊ย หรือ ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อน
ตอบ สามารถทำได้ ตัดเป็นอย่างแน่นอนค่ะ แค่ทำตามวีดีโอ เพราะในวีดีโอสอนทุกขั้นทุกตอนอย่างละเอียด
ตั้งแต่การสร้างแพทเทิร์น การวางผ้า การตัดเย็บทุกขั้นทุกตอน แม้ไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อน
ก็สามารถตัดเย็บได้เลยค่ะ


ถาม จะได้ของหรือเปล่า มีหน้าร้านอยู่จริงหรือเปล่า (ไม่มั่นใจ)
ตอบ จะได้รับของถึงมืออย่างแน่นอนค่ะ เพราะเรามีหน้าร้านสอนตัดเย็บ(สอนตัวต่อตัว)เป็นหลักแหล่ง เปิดมานาน ไม่ได้เปิดๆปิดๆทำเล่นๆ ไม่เคยมีลูกค้ามาต่อว่า ว่าไม่ได้รับของ เราทำอาชีพอย่างจริงจัง จริงใจ และสุจริต
และได้รับเครื่องหมาย DBD Registered คือ เครื่องหมายรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์ซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
ออกให้แก่พาณิชยกิจประเภทพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้จดทะเบียนพาณิชย์กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
เพื่อยืนยันการมีตัวตนอยู่จริงของผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และนิติบุคคล
ตั้งอยู่ที่ 5/1 ถ.ทิพย์เนตร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 (ใกล้ๆโรงพยาบาลสวนปรุง) ถ้าไม่สะดวกเรียนในรูปแบบไฟล์วีดีโอ ก็สามารถมาสมัครเรียนตัวต่อตัวได้ที่ร้านได้ค่ะ ขอให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยนะคะ ว่าเรียนในรูปแบบวีดีโอจะประหยัดค่าใช้จ่ายกว่ามาเรียนที่ร้านได้เยอะเลยค่ะ ไม่ต้องจด ไม่ต้องจำรายละเอียดทุกอย่างมีอยู่ในวีดีโอทั้งหมด สามารถดูซ้ำๆได้เลย แตกต่างจากมาเรียนที่ร้าน ถ้าไม่จดไม่จำก็จะไม่สามารถทำได้ คือทำได้เฉพาะตอนที่มีครูอยู่ใกล้ กลับไปบ้านก็จะทำไม่ได้ เป็นต้น (สำหรับบางคนนะคะ) แต่สำหรับคนที่มีพรสวรรค์ทางด้านนี้ พูดแล้วเข้าใจง่าย จดเก่ง ถ้ามาเรียนที่ร้าน ก็จะได้ประโยชน์มากมายเช่นกันค่ะ


ถาม ไฟล์วีดีโอเปิดกับคอมหรือโน็ตบุ๊คได้เท่าน้้นหรือคะ
ตอบ ไฟล์วีดีโอสามารถเปิดกับ สมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือ สมาร์ททีวีได้ค่ะ แต่ทีวีต้องรองรับไฟล์ avi.ด้วยนะคะ ซึ่งในปัจจุบันทีวีส่วนใหญ่เปิดได้ค่ะ โดยเสียบที่ช่อง usb ของเครื่อง เพียงแต่ไม่สามารถเปิดกับเครื่องเล่นแผ่นพกพาหรือเครื่องเล่นดีวีดีที่ต่อกับทีวีได้


ถาม ที่บ้านไม่มีคอมพิวเตอร์ ไม่มีสมาร์ททีวี ไม่สะดวกดูในมือถือ จอมันเล็ก หรืออื่นๆ                                                   ตอบ ลูกค้าต้องไปแก้ปัญหาของตัวเองให้ได้ก่อน ไม่ต้องรีบ ถ้าสะดวกเมื่อไหร่ค่อยมาสั่งนะคะ 

ถาม ส่งไฟล์มาทางอีเมลล์ได้มั๊ยคะ
ตอบ ทางร้านจัดส่งไฟล์ทางไปรษณีย์เท่านั้นค่ะ เนื่องจากไฟล์ของทางร้านมีขนาดใหญ่ และไม่อัพโหลดไฟล์ค่ะ


ถาม รับประกันมั๊ยว่าซื้อมาแล้วจะเปิดดูได้ 
ตอบ รับประกัน 7 วันหลังจากได้รับของค่ะ ถ้าลูกค้าได้รับไฟล์วีดีโอแล้วควรเปิดเช็คไฟล์ ว่าเปิดดูได้หรือไม่ ถ้าเปิดดูได้ให้เซฟไว้ในเครื่องทันที ถ้าเปิดดูไม่ได้เช่น มีภาพแต่ไม่มีเสียง หรือมีเสียงแต่ไม่มีภาพ ก็ให้เปลี่ยนโปรแกรมในการเปิดเล่น หรือกรณีอื่นๆสามารถแจ้งกลับมาให้ทางร้านรับทราบได้ค่ะ


ถาม ไฟล์ชัดเจนมั๊ย 

ตอบ ชัดเจนค่ะ ช่วงไหนสำคัญๆ จะมีการซูมภาพให้เห็นเรื่อยๆ การสอน จะสอนเนื้อหาล้วนๆ ไม่มีอารัมภบท ไม่มีเพลงคลอทับเสียงพูด เสียงจะชัดเจน ภาพก็ชัดเจนอยู่ในเกณฑ์ดี แต่คงไม่ชัดเท่าถ่ายทำภาพยนต์พันล้านนะคะ ทางร้านเราขายไฟล์วีดีโอมาหลายปี ยังไม่มีลูกค้าคนไหนบ่นเรื่องนี้ มีแต่บอกว่าสอนดีมาก ชัดเจนมาก และสามารถตัดเย็บได้จริง
(ลูกค้าส่งภาพที่ตัดเองมาให้ดูด้วยค่ะ)

ถาม  ถ้าไม่เข้าใจสามารถโทรมาสอบถามได้มั๊ยคะ                                                                                               ตอบ  ได้ค่ะ สอบถามได้ตลอดค่ะ แต่บางครั้งอาจจะตอบช้าหน่อยนะคะ เพราะติดสอนหน้าร้านหรือทำธุระอย่างอื่นอยู่ค่ะ แต่ก็ไม่เกิน 1 วันค่ะ จะตอบให้วันน้้นๆเลย

ถาม เมื่อไหร่ไฟล์วีดีโอแบบใหม่ๆจะออกมาคะ
ตอบ เราก็จะพยายามทำแบบใหม่ๆมาเรื่อยๆค่ะ แต่ละแบบมันอาจจะช้าหน่อย เนื่องจากแต่ละรหัสจะค่อยข้างใช้เวลามาก เลยไม่สามารถเร่งทำตามใจลูกค้าได้ทั้งหมดนะคะ ในส่วนนี้ต้องขออภัยด้วยค่ะ


ถาม ทางร้านจะแจ้งหมายเลขพัสดุให้ทราบด้วยมั๊ยคะ

ตอบ เราจะแจ้งหมายเลขพัสดุให้ลูกค้าทราบทุกคนหลังการจัดส่งในวันนั้นๆในช่วงบ่ายๆเย็นๆค่ะ ส่งของทุกวัน จันทร์ - เสาร์ ค่ะ

ถาม-ตอบ เรียนตัดเย็บที่ร้าน

ถาม ร้านมีสาขามั๊ยคะ
ตอบ ร้านเรามีสาขาเดียวอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ


ถาม ถ้าจะมาเรียนมีที่พักใกล้ๆหรือเปล่าคะ
ตอบ มีเยอะแยะค่ะ เนื่องจากร้านอยู่ในตัวเมือง แต่ลูกค้าต้องมาติดต่อเองนะคะ ทางร้านจะหาเบอร์โทรให้ค่ะ


ถาม มาเรียนที่ร้านมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มจากค่าสมัครไหมคะ
ตอบ สิ่งที่ต้องซื้อ คือ ผ้าที่ใช้ตัดเย็บ อยากตัดอะไรก็เลือกผ้าที่ชอบ ตัดแล้วจะได้ใส่จริงเลยค่ะ อุปกรณ์ทางร้านมีให้ยืมใช้ จะซื้อก็เป็นบางอย่าง ซึ่งราคาก็ไม่แพง แต่ถ้าต้องการซื้ออุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อไปใช้ส่วนตัวที่บ้าน ก็สามารถซื้อได้ค่ะ ราคาอุปกรณ์มันก็ไม่ได้แพงอะไร ถ้ามาเรียนจะแนะนำร้านที่จะซื้อในราคาถูกให้ค่ะ


ถาม มีใบประกาศหรือไม่คะ
ตอบ มีแต่ความรู้ให้นะคะ


ถาม สอนอะไรบ้างคะ
ตอบ สอนตามใจผู้เรียนค่ะ ทางร้านจะถามจุดประสงค์ของลูกค้าก่อนว่าต้องการเรียนเพื่ออะไร เช่น ตัดใส่เอง ต้องการเปิดร้าน
ต้องการตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อจำหน่าย อย่างนี้เป็นต้น เมื่อรู้จุดประสงค์ของลูกค้าแล้ว เราก็จะสอนให้ตามความต้องการของลูกค้าค่ะ ลูกค้าจะได้นำวิชาความรู้ไปใช้ได้จริงในเวลาอันรวดเร็วนะคะ ลูกค้าสามารถสร้างแพทเทิร์นเป็น วางผ้าเป็น เย็บเป็น ได้ใส่จริงทุกคนค่ะ


ขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจเลยนะคะว่าได้รับของแน่นอน เรียนเองได้จริง ตัดเย็บได้จริง และได้ภูมิใจกับผลงานของตัวเองแน่นอนค่ะ


view